han-muc-nhan-chuyen-quyen-su-dung-dat-nong-nghiep
han-muc-nhan-chuyen-quyen-su-dung-dat-nong-nghiep

Đối với những cá nhân sử dụng đất nông nghiệp. Khi thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Phải tuân theo các quy định của pháp luật. Hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp là bao nhiêu. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Theo quy định tại Điều 44 Nghị định 43/2014/NĐ-CP. Đối với mỗi loại đất lại có một hạn mức khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với đất trồng cây hàng năm, đất nuôi trồng thủy sản và đất làm muối:

Không quá 30 héc ta cho mỗi loại đất đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thuộc khu vực Đông Nam bộ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long;

Không quá 20 héc ta cho mỗi loại đất đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương còn lại.

Đối với đất trồng cây lâu năm:

Không quá 100 héc ta đối với các xã, phường, thị trấn ở đồng bằng;

Không quá 300 héc ta đối với các xã, phường, thị trấn ở trung du, miền núi.

Đối với đất rừng sản xuất là rừng trồng

Không quá 150 héc ta đối với các xã, phường, thị trấn ở đồng bằng;

Không quá 300 héc ta đối với các xã, phường, thị trấn ở trung du, miền núi.

Trường hợp hộ gia đình, cá nhân nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Thì tổng diện tích được nhận chuyển quyền đối với mỗi loại đất bằng hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất cao nhất.

Trường hợp nhận chuyển quyền sử dụng nhiều loại đất

Thì hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân đó được xác định theo từng loại đất quy định tại các Khoản 1, 2 và 3 Điều này.

Đối với trường hợp vượt quá hạn mức

Hộ gia đình, cá nhân đã đăng ký trước ngày 01 tháng 7 năm 2007: Thì phần diện tích đất vượt hạn mức được tiếp tục sử dụng như đối với trường hợp đất nông nghiệp trong hạn mức.

Hộ gia đình, cá nhân đã đăng ký từ ngày 01 tháng 7 năm 2007 đến trước ngày 01 tháng 7 năm 2014: Thì hộ gia đình, cá nhân được tiếp tục sử dụng đất và chỉ phải chuyển sang thuê đất của Nhà nước đối với phần diện tích đất vượt hạn mức.

Trên đây là bài viết của Luật sư giỏi. Nếu bạn cần tư vấn thêm về đất đai hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi chuyên tư vấn luật: đất đai, dân sự, hôn nhân và gia đình, lao động…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây